Thứ Tư, 1 tháng 3, 2017

Trong thời kỳ mang thai bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì

Khi mang bầu chắc hẳn các mẹ sẽ rất băn khoăn, lo lắng liệu mẹ sẽ phải bổ sung những thực phẩm gì để tốt cho sự phát triển của bé. Trong giai đoạn này mẹ nhận được rất nhiều lời khuyên từ người thân, bạn bè tuy nhiên mẹ cần lưu ý không phải tất cả đều đúng. Việc mẹ cần ăn gì và không nên ăn gì phải theo đúng nguyên tắc và chuẩn khoa học, có như vậy thì em bé mới phát triển tốt.


 Việc lên một thực đơn hoàn hảo cho mẹ bầu trong giai đoạn này là rất quan trọng và cần thiết, chính vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!




Mẹ bầu cần tăng cường hàm lượng vitamin và khoáng chất:
Theo nhiều nghiên cứu ở thực tế khi mẹ bầu có một sức khỏe khỏe mạnh, luôn luôn duy trì một chế độ dinh dưỡng đủ chất, bổ sung mọi hàm lượng cần thiết thì mẹ bầu sẽ không cần phải bổ sung thêm bất kỳ một loại vitamin nào nữa.
Tuy nhiên trong một số trường hợp mẹ bầu cần lưu ý bổ sung thêm vitamin:
- Đối với những mẹ bầu vẫn trong độ tuổi vị thành niên do cơ thể chưa phát triển hoàn thiện cho nên cần bổ sung một hàm lượng vitamin cần thiết để đảm bảo cho sự phát triển của bé yêu.
- Những bà mẹ đang trong giai đoạn nuôi con hoặc cho con bú trong khoảng thời gian 1 năm đổ lại.
- Những bà mẹ thiếu chất dinh dưỡng nghiêm trọng, chế độ ăn uống nghèo nàn
- Những mẹ bầu có chế độ ăn chay.
Mẹ bầu cần bổ sung sữa nguyên kem thay vì sữa ít béo
Sữa ít béo trên thực tế vẫn chứa đầy đủ mọi dưỡng chất quan trọng tương tự như sữa nguyên kem, cung cấp cho mẹ một hàm lượng canxi, protein vừa đủ chỉ có điều là ít béo và calo hơn. Do đó mẹ bầu dùng sữa ít béo vẫn hoàn toàn thích hợp, đặc biệt là những mẹ thừa cân thì dùng dòng sữa này sẽ càng có lợi về sau.
Mẹ bầu không nên ăn dứa, đu đủ vì sẽ gây sảy thai:
Trong dứa có chất làm mềm tử cung, tuy nhiên theo chuyên gia y tế thì mẹ phải ăn ít nhất là 7 quả dứa 1 lần thì mới có ảnh hưởng đáng kể tới bé. Còn đối với đu đủ thì mẹ bầu chỉ cần kiêng đu đủ xanh, đu đủ chín thì hoàn toàn có thể yên tâm ăn bình thường vì chúng rất tốt cho sức khỏe.
Ăn hải sản sẽ khiến con khi sinh da bị vàng da hoặc nổi mẩn:
Cho tới nay chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được ăn hải sản khi mang thai sẽ ảnh hưởng tới làn da của bé cả. Ngược lại hải sản cung cấp một nguồn canxi dồi dào, protenin và nhiều chất khác cung cấp đủ chất cho bé phát triển.








-        Mẹ tuyệt đối không được uống cà phê vì ảnh hưởng tới màu da của con
Màu da của bé khi sinh ra vốn được quy định bởi yếu tố di truyền, không phải do ảnh hưởng từ thói quen ăn uống của mẹ khi mang thai.Các chuyên gia chỉ khuyến cáo mẹ nên không uống quá nhiều cà phê trong giai đoạn mang bầu bởi nó có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non đồng thời cũng ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mẹ bầu, làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt cho cơ thể.
Thực phẩm đông lạnh, có sẵn không là thức ăn an toàn cho mẹ bầu
Nếu mẹ có thời gian thì đồ ăn tươi mới thực chất sẽ mang nhiều giá trị dinh dưỡng hơn và đem lại cảm giác ngon miệng cho mẹ bầu. Tuy vậy khi mẹ bầu bận rộn với công việc thì vẫn có thể lựa chọn những thực phẩm đóng hộp, miễn là đảm bảo đủ những tiêu chuẩn quy định vệ sinh an toàn.



- 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét